Thứ Tư, 13 tháng 10, 2021

Người bệnh loãng xương nên ăn gì, kiêng gì?

 Sử dụng quá nhiều thức ăn giàu protein, chứa nhiều đạm, hàm lượng muối cao làm tăng nguy cơ đào thải lượng canxi. Uống quá nhiều rượu bia, sử dụng chất kích thích, đồ uống có ga tăng nguy cơ phá hủy xương, giảm mật độ các chất trong xương, gây loãng xương.

 Vì vậy, biết và chọn ăn gì sao cho hiệu quả với người loãng xương trong khi điều trị và phòng ngừa là rất quan trọng. 

1.  Người bị loãng xương nên ăn gì?

Ăn trứng điều trị bệnh loãng xương

Được biết trong trứng chứa nhiều các chất có lợi cho sự phát triển của xương như vitamin D, canxi, selen,... Đây là nguồn thức ăn dồi dào, và không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống của người Việt. Phổ biến là vậy nhưng ít ai biết đến công dụng của nó trong điều trị loãng xương. Đa số thường được các bà nội trợ dùng để chăm sóc, dưỡng trắng da, làm đẹp.

Các món ăn hải sản

Trợ thủ đắc lực được liệt kê vào danh sách: loãng xương nên ăn gì sau đây là hải sản. Ta được biết trong hải sản chứa hàm lượng cao canxi, giúp bổ sung, lấp đầy các chất còn thiếu trong xương. Từ đó, hỗ trợ người mắc bệnh loãng xương điều trị bệnh hiệu quả.

Rau củ quả góp phần điều trị loãng xương

Bệnh loãng xương nên ăn gì? Câu trả lời là rau củ quả. Đây là thực phẩm lành tính nhất trên thị trường. Vì vậy hãy thường xuyên bổ sung, ăn nhiều rau, hoa quả, đảm bảo cơ thể phát triển tốt nhất. Tiêu biểu trong đội ngũ thức ăn này là cây súp lơ, bắp cải,... giúp cung cấp nhiều chất xơ, vitamin, hỗ trợ điều trị loãng xương, cải thiện rối loạn tiêu hóa.

 Nên ăn gì, uống gì rất quan trọng đối với người mắc bệnh loãng xương. Ngoài việc xây dựng chế độ ăn hợp lý chúng ta có thể tập luyện thể dục thể thao, tắm nắng thường xuyên vào lúc sáng sớm để bổ sung vitamin D.

 Hãy đến thăm khám thường xuyên để phát hiện và điều trị bệnh loãng xương kịp thời. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về xương khớp, cần bổ sung thực phẩm chức năng, xin liên hệ cho chúng tôi theo số hotline của chúng tôi để được tư vấn chọn sản phẩm bổ sung ngừa loãng xương  phù hợp và hiệu quả nhất.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì