Thứ Tư, 13 tháng 10, 2021

Loãng xương uống thuốc gì?

 Quá trình tạo xương và hủy xương luôn diễn ra song song vì vậy khi lượng xương bị hủy lớn hơn tạo sẽ gây ra hiện tượng loãng xương. Có 2 cách để chủ yếu để cải thiện đó là bổ sung canxi, chất khoáng cho xương và giảm lượng xương bị hủy. Loãng xương uống thuốc gì?

Hiện nay chất có khả năng giảm hủy xương đó là bisphosphonates, thường có trong các thành phần của thuốc. Vì vậy bạn chỉ cần lựa chọn những loại thuốc có chứa thành phần trên để hỗ trợ quá trình điều trị loãng xương tốt nhất.

Nhưng để giữ được sự cân bằng giữa quá trình tạo và hủy thì chúng ta nên lưu ý đến liều lượng sử dụng. Cần có sự tư vấn của bác sĩ hay những người có chuyên môn về liều lượng sử dụng và thời gian sử dụng thuốc.

1.      Loãng xương uống thuốc gì và những điều cần chú ý

Với các thông tin bên trên vấn đề loãng xương uống thuốc gì đã được giải quyết. Nhưng bên cạnh đó không thể chỉ phụ thuộc vào thuốc mà cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động sao cho phù hợp.

-          Nên tránh sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… Đây luôn là lời khuyên hữu ích của rất nhiều bác sĩ.

-          Duy trì cân nặng tiêu chuẩn.

-          Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, chú ý bổ sung chất khoáng và canxi cho xương.

-          Duy trì thói quen tập thể dục thể thao, vận động nhiều hơn.

-          Đối với các trường hợp dùng thuốc nên có sự tư vấn của bác sĩ. Không tự ý dùng thuốc sẽ gây hậu quả khôn lường.

-          Người bệnh loãng xương nên chú ý việc di chuyển cẩn thận, giảm thiểu tai nạn xuống mức tối thiểu. Tránh tổn thương cho xương rất khó điều trị so với người bình thường.

Trên đây là một số thông tin về bệnh loãng xương và trả lời cho câu hỏi loãng xương uống thuốc gì? Sức khỏe là vốn quý của con người vì vậy việc chăm sóc sức khỏe là hết sức quan trọng, cần được quan tâm và chú ý nhiều hơn nữa. Nên áp dụng biện pháp phòng hơn chống, không nên để mắc bệnh rồi mới chữa trị. Nên tạo thói quen sinh hoạt, ăn uống phù hợp để có sức khỏe tốt nhất.

Ngoài thắc mắc loãng xương uống thuốc gì thì bạn cần  bổ sung thực phẩm chức năng tốt cho xương. Trên thị trường hiện nay có đa dạng sản phẩm. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Đơn vị chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất thực phẩm chức năng chúng tôi tin chắc sẽ mang lại sản phẩm chất lượng nhất.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì