Thứ Bảy, 24 tháng 7, 2021

Ăn gì để bổ sung collagen? Đi tìm câu trả lời cho hành trình “lão hóa ngược”

 Đây là hợp chất thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen và tái tạo lại độ đàn hồi cho da. Theo các nghiên cứu khoa học, hợp chất này cũng có tác dụng đẩy lùi quá trình lão hoá, giữ gìn nét đẹp làn da thanh xuân.

Chị em có thể bổ sung các sản phẩm từ đậu nành như phô mai, sữa,... vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Các loại rau có màu xanh đậm

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì và collagen có tác dụng gì

Các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh, cải bó xôi, rau bina, cải bắp... được biết đến là các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt chứa trong đó là các chất chống oxy hoá, hỗ trợ trung hòa các gốc tự do và thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen. Không chỉ hỗ trợ quá trình sản xuất, mà các loại rau này còn nâng cao hiệu quả collagen. Hẳn đây là lời giải tiếp theo cho thắc mắc collagen có trong thực phẩm nào.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều Protein và Omega 3

Trong đó, các loại thực phẩm chứa nhiều protein và Omega 3 là cá. Các loại cá quen thuộc như rô phi, cá hồi,... Chị em có thể bổ sung loại thực phẩm này vào trong thực đơn ăn uống hằng ngày để kích thích sản sinh collagen, tạo độ đàn hồi và săn chắc cho làn da.

  1. Cà chua

Trong hành trình đi tìm kiếm lại làn da thanh xuân, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy cà chua là một trong những loại thực phẩm điển hình có lợi ích làm đẹp da. Dựa trên các nghiên cứu chi tiết, trong cà chua có chứa một lượng lớn lycopene - một hóa chất có thể loại bỏ men phá huỷ đi cấu trúc của collagen.

Bổ sung và chế biến cà chua thành các món ăn có trong thực đơn là ý tưởng tuyệt vời giúp bổ sung collagen cực hiệu quả.

3. Còn cách nào khác ngoài ăn thực phẩm bổ sung collagen?

Bên cạnh đường ăn, còn có một cách khác để bổ sung collagen vào cơ thể chính là đường uống. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều các loại viên uống, nước uống bổ sung collagen,... hỗ trợ kích thích sản sinh collagen, giúp lấy lại làn da thanh xuân tươi trẻ.

Mặc dù mang lại hiệu quả cao, song chị em vẫn nên cẩn thận khi chọn loại viên uống và đơn vị phân phối viên uống. Đơn vị phải thực sự uy tín thì mới có thể đảm bảo hàng chính hãng và chất lượng.

Hy vọng những chia sẻ ở trên có thể giải đáp được các thắc mắc collagen có trong thực phẩm nào. Chị em có thể tham khảo để áp dụng và hồi xuân cho làn da.

Nguồn: https://www.spchina.info/